DMCA.com Protection Status Hoa tốt nghiệp – Tặng hoa gì và lưu ý gì – Điện hoa thành công

Hoa tốt nghiệp – Tặng hoa gì và lưu ý gì

Lễ tốt nghiệp là một dấu mốc trọng đại trong đời của các bạn sinh viên. Đây là dịp đánh dấu một bước tiến lớn của cuộc đời sau thời gian được đào tạo ở trường. Vào dịp này các cử nhân, kỹ sư, bác sỹ được nhận những món quà mang đến niềm vui và lời chúc mừng. Hoa tốt nghiệp là một món quà rực rỡ và ý nghĩa. Dưới đây là các loại hoa và lưu ý khi tặng trong ngày lễ tốt nghiệp.

10 loại hoa phù hợp để tặng trong lễ tốt nghiệp

1. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là biểu tượng của sự kiên trì, nhẫn nại và không bao giờ từ bỏ. Bó hoa hướng dương là lời động viên, khích lệ, lời khen của người thân. Đồng thời cũng là lời hứa sẽ luôn ở bên cạnh, là nền tảng để các bạn dõng bước trên trường đời.

2. Hoa ly

Là set hoa tốt nghiệp có nét đẹp nhẹ nhàng, mùi hương dễ chịu, phù hợp tặng bạn gái. Hoa ly là biểu tượng của sự ấm áp, tươi sáng, của niềm vui và hi vọng. Thay cho lời chúc thành công, lời động viên và khen ngợi.

3. Hoa cẩm chướng

Đại diện cho sắc đẹp của người phụ nữ nên thường được tặng cho nữ nhiều hơn nam. Hoa cẩm chướng còn đại diện cho tình bạn cao quý, chân thật.

4. Hoa hồng đỏ

Là loài hoa được dùng làm quà tặng nhiều nhất. Hoa hồng rất phù hợp để tặng người yêu nhân ngày tốt nghiệp. Thông điệp yêu thương đồng hành mãi mãi.

5. Hoa cát tường

Là loài hoa mang ý nghĩa may mắn được người châu Á rất ưa chuộng. Hoa tốt nghiệp có nhiều loại, nhưng cát tường là loài hoa có nét gì đó rất riêng. Nó không chỉ là món quà tượng trưng, mà nó còn là hàng vạn lời tâm sự.

6. Hoa xương rồng

Dù ở điều kiện như thế nào, cây xương rồng vẫn có thể phát triển tốt và ra hoa rất đẹp. Hoa xương rồng đại diện cho ý chí vươn lên, sự cố gắng, sự mạnh mẽ trong cuộc sống. Hoa tốt nghiệp xương rồng thể hiện sự ngưỡng mộ, thành công của bạn hoàn toàn xứng đáng với công sức của bạn.

7. Hoa lan

Đây là một loài hoa đại diện sự cao sang, quý phái. Hoa lan tặng trong lễ tốt nghiệp như lời nhắn: Bạn đã trở thành một người ưu tú.

8. Hoa cẩm tú cầu

Là hoa tốt nghiệp mang ý nghĩa cầu chúc cuộc sống trọn vẹn sau này. Tốt nghiệp là một cột mốc trong đời. Sau này cuộc sống sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

9. Hoa đồng tiền

Thể hiện sự sôi nổi, tương lai may mắn, phát tài. Tặng hoa đồng tiền thay cho lời chúc cuộc sống giàu sang, công thành danh toại.

10. Hoa tulip vàng

Tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Hoa tốt nghiệp tulip vàng là lời cầu chúc cho tân cử nhân ý chí quyết tâm chinh phục tương lai.

Lưu ý khi mua hoa tốt nghiệp

Sự thật là không phải cứ chi tiền thật nhiều là sẽ thể hiện được tình cảm. Bạn cần phải quan tâm đến cảm xúc của người nhận. Đầu tiên cần để ý xem người đó có bị dị ứng với loài hoa nào không.

Một điểm nữa cần lưu ý, không nên chọn những bó hoa quá to. Thông thường ở lễ tốt nghiệp các bạn sẽ chụp hình rất nhiều. Do đó sẽ không thể mang những bó hoa quá cỡ đi lang thang được.

Quan trọng nhất là tấm lòng bạn dành cho người đó. Hãy tặng một đóa hoa vừa phải, đẹp và kèm những tâm sự thật lòng nhé.

Dưới đây là các mẫu hoa đẹp tại Hoa thương yêu