DMCA.com Protection Status Hoa cẩm chướng đỏ – Niềm yêu mến, ngưỡng mộ và trân trọng – Điện hoa thành công

Hoa cẩm chướng đỏ – Niềm yêu mến, ngưỡng mộ và trân trọng

Hoa cẩm chướng đỏ thuộc chi Cẩm chướng (Dianthus) và thuộc bộ Cẩm chướng (Caryophyllales). Cẩm Chướng được biết đến là hoa dành cho ngày của mẹ ở nhiều nước trên thế giới. Mỗi màu sắc hoa lại có một ý nghĩa đặc trưng riêng và cách sử dụng cũng khác nhau. Bài viết này chia sẻ về nguồn gốc, ý nghĩa và những câu chuyện đặc biệt về hoa cẩm chướng. Và hoa cẩm chướng đỏ.

Nguồn gốc và đặc điểm hoa cẩm chướng

Là loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và đến thế kỷ 20 mới du nhập vào Việt Nam.

Hoa có nhiều màu sắc, có hai loại là cánh đơn và cánh kép. Thân cây cao từ 50 – 100cm, tuy nhiên rất dễ bị gãy. Bên ngoài thân cây có lớp phấn trắng bảo vệ khỏi sâu bọ và chống thoát hơi nước.Cẩm chướng ra hoa vào cuối xuân hoặc đầu hè, lúc thời tiết mát mẻ và thoáng đãng.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng đỏ

Là loài hoa đại diện cho ngày của mẹ, cẩm chướng mang ý nghĩa thể hiện tình cảm của con cháu giành cho ông bà cha mẹ trong gia đình. Ngoài ra với số lượng cánh và màu sắc khác nhau, chúng lại có những ý nghĩa riêng.

  • Hoa trắng: thể hiện việc bạn đồng ý với lời tỏ tình của ai đó.
  • Hoa sọc vằn: từ chối một cách khéo léo.
  • Hoa màu hồng: thể hiện tình cảm sâu sắc thủy chung.
  • Hoa vàng: thể hiện sự khinh thường hoặc sự ăn năn, hối hận.
  • Hoa trắng: đại diện cho tình cảm ngọt ngào trong sáng của đôi lứa yêu nhau.
  • Hoa màu tím: thể hiện tính cách thất thường, đồng bóng.

Hoa cẩm chướng đỏ

Mang ý nghĩa bày tỏ sự ngưỡng mộ, tôn vinh một ai đó. Các dịp mừng thăng chức, hay sinh nhật, tốt nghiệp là dịp nên sử dụng. Khi ai đó có thành tựu mới trong cuộc sống, là lúc nên tặng họ hoa cẩm chướng đỏ.

Công dụng hoa cẩm chướng

Trong Đông y hoa cẩm chướng có tác dụng điều trị các bệnh về ruột, thận, mật,… Tuy nhiên kiêng kỵ với phụ nữ có thai vì dễ gây sẩy thai.

Lưu ý khi tặng hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng đỏ bày tỏ tình cảm với người mẹ còn sống. Trong khi hoa cẩm chướng trắng là để tưởng nhớ người mẹ đã khuất. Vì vậy nên chọn hoa có màu sắc phù hợp để tránh những tình huống dở khóc dở cười.