DMCA.com Protection Status Hoa táo – Vẻ đẹp thuần khiết hoang dã – Điện hoa thành công

Hoa táo – Vẻ đẹp thuần khiết hoang dã

Táo tây, còn gọi là “bôm” theo cách gọi của người miền Nam là loại trái cây quen thuộc và rất ngon. Tuy nhiên ít ai ngờ hoa của nó mang một vẻ đẹp thuần khiết đến lạ lùng. Hoa táo được sinh ra để mang đến một sự hiếu kỳ, một nét đẹp bí ẩn từ thiên nhiên.

Thông tin chi tiết về hoa táo

Cây táo tây (bôm) có tên khoa học là Malus domestica, là loài cây rụng lá thuộc họ hoa hồng. Là một loài cây ăn quả phổ biến nhất thế giới. Cây táo có nguồn gốc ở Trung Á (Tân Cương), tổ tiên của nó vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Hiện nay có hơn 7000 loài táo tây khác nhau.

Hoa của nó cũng có những ý nghĩa đặc biệt không phải ai cũng biết.

Hoa Táo: Sự hâm mộ, ưa chưộng.

Mang ý nghĩa “sự hâm mộ, ưa chưộng”. Nhiều người còn thích loài hoa này hơn cả hoa hồng. Như vua Louis 14 thích đàn guitar hơn dương cầm. Không những là loài hoa đẹp. Người La Mã xưa coi trọng cây táo vì hoa đẹp trang nhã, thanh lịch, và khả năng kết trái ấn tượng. Cho nên thường táo trở thành một loài cây phổ biến trong vườn cây của họ.

Hoa táo có ý nghĩa trong thần thoại Bắc Âu, Kito giáo và Hy Lạp.

Xu hướng trồng cây và quà tặng hiện đại

Hoa táo ít được sử dụng làm quà tặng, nhưng nó là một set hoa trang trí cực kỳ đẹp mắt. Hiện nay có phong cách trồng táo cảnh trong chậu, trồng chơi ăn thật. Vừa có hoa đẹp để ngắm, vừa có quả ngọt để thưởng thức.

Quà tặng cũng thế, hiện nay xu hướng tặng giỏ trái cây đang dần thay thế cho các quà tặng truyền thống. Vừa mang ý nghĩa tượng trưng, vừa mang ý nghĩa thực tế. Sau bữa tiệc mọi người lại quây quần ăn trái cây, làm không khí thêm ấm cúng.

Qua bài viết này hi vọng bạn hiểu thêm về hoa táo – loài hoa mang vẻ đẹp hoang dại và thuần khiết. Nếu có tò mò về xu hướng tặng giỏ trái cây, bạn có thể tham khảo các sản phẩm dưới đây.