DMCA.com Protection Status Hoa loa kèn đỏ – Nguồn gốc và ý nghĩa – Điện hoa thành công

Hoa loa kèn đỏ – Nguồn gốc và ý nghĩa

Hoa loa kèn đỏ là một loài hoa đẹp lộng lẫy và nổi bật, tuy nhiên ý nghĩa và sự tích của nó không phải ai cũng biết. Dưới đây là chia sẻ của Hoa thương yêu để bạn có thêm kiến thức về nó nhé.

Thông tin chi tiết

Hoa loa kèn đỏ có tên khoa học là Amaryllis, còn gọi là hoa lan huệ đỏ. Hoa có nguồn gốc từ châu Phi, được du nhập về Việt Nam khoảng hơn 20 năm nay.

Là loài hoa thân thảo, có lá khá phát triển, khả năng sinh trưởng và kháng bệnh tốt. Hoa có 6 cánh mọc đối xứng, ở giữa có nhụy vàng mọc trên đài nhụy đỏ. Hoa thường mọc thành chùm 2 đến 3 đóa rất đẹp.

Cùng gọi là hoa loai kèn, nhưng nó không cùng loài với hoa loa kèn trắng.

Sự tích hoa loa kèn đỏ

Bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, kể về người phụ nữ mang tên Amaryllis. Cô yêu tha thiết một chàng trai rất hào hoa tên là Alteo. Tuy nhiên Alteo rất lạnh nhạt với cô. Tuyệt vọng vì tình yêu càng với lại càng cao, Amaryllis đâm vào trái tim một mũi tên vàng. Và mỗi ngày cô đều đi bộ đến nhà chàng trai. Những giọt máu chảy dọc đường đi sau mỗi bước chân cô. Đến ngày thứ 13, dọc theo vết máu, những bông hoa đỏ nở tươi rực rỡ. Và cũng là lần đầu tiên khi cô đến nhà, Alteo dành cho cô tình yêu tràn ngập. Trái tim được chữa lành, hai người từ đó mãi hạnh phúc bên nhau. Loài hoa đó được người đời gọi là hoa loa kèn đỏ – Hercules amaryllis.

Ý nghĩa

Ngoài vẻ đẹp quyến rũ, say mê thì hoa loa kèn đỏ còn mang ý nghĩa sâu sắc không kém. Loài hoa là sự kết tinh của sự yêu thương, quan tâm và lời hứa hòa hợp thủy chung. Vì vậy khi ai đó gửi tặng loài hoa này thì đó là lời bày tỏ tình yêu thương và lời hứa son sắt trọn đời. Một thứ tình yêu bất chấp không thời gian, khó khăn gian khổ. Một thứ tình yêu toàn tâm, toàn ý và trọn vẹn.

Ở Việt Nam, hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự bất khuất, kiên cường, sự giàu sang, quyền lực. Đó là lý do nó được tặng rất nhiều trong các dịp khai trương, sinh nhật, mừng thăng tiến hoặc kỷ niệm thành lập công ty.

Loài hoa này còn mang ý nghỉa đại diện cho người phụ nữ đẹp và cá tính. Với nhan sắc tuyệt trần và sự kiêu hãnh, sự mãnh liệt trong tình yêu. Ở nhiều nước phương tây, nó trở thành hoa cầm tay của rất nhiều cô dâu, tạo nên một tiệc cưới trọng đại.