DMCA.com Protection Status Ý nghĩa hoa cúc vàng – Cách tặng hoa và lưu ý – Điện hoa thành công

Ý nghĩa hoa cúc vàng – Cách tặng hoa và lưu ý

Hoa cúc vàng xinh đẹp, ngát hương và mang lại cuộc sống tốt đẹp, sung túc cho gia chủ. Vào dịp tết ngoài đường lúc nào cũng có hoa cúc khoe sắc rực rỡ. Là loài hoa được nhiều người ưa chuộng, nhưng ý nghĩa hoa cúc vàng còn sâu xa nhiều hơn thế nữa.

Ý nghĩa hoa cúc vàng

1. Sự quyền quý, cao sang

Màu vàng là màu của giàu sang phú quý, từ lâu đã xem như tượng trưng của giới quý tộc. Nếu được tặng cho cấp trên hoặc các quan chức nhà nước, càng thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

2. Sự trường tồn, vĩnh cửu

Được tặng vào các dịp mừng thọ hoặc các sự kiện trọng đại như khai trương, kỉ niệm,… Loài hoa này bày tỏ lời chúc trường thọ hoặc sự nghiệp trường tồn cho một doanh nghiệp nào đó.

3. Sự viên mãn, đoàn tụ

Cúc vàng biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc đong đầy trọn vẹn, con cháu đề huề. Đó cũng là lí do hoa cúc vàng thường được chưng vào ngày tết. Đó là mong ước một năm mới ấm no, hạnh phúc, gia đình đoàn viên.

4. Lòng chung thủy, tình yêu son sắt

Còn được xem như lời hứa hẹn đầu bạc răng long. Tặng hoa cúc vàng tương ứng với lời hứa, bày tỏ cả đời sẽ ở bên một người.

5. Tài lộc, may mắn

Tượng trưng cho may mắn, xua đuổi tà ma. Trong các dịp lễ tết, người xưa thường hay sử dụng hoa cúc vàng là vì thế.

6. Thể hiện niềm vui, niềm yêu mến

Hoa cúc vàng thể hiện sự kính mến và yêu thương đặc biệt. Được sử dụng nhiều vào các dịp 20 tháng 10, 27 tháng 2,… Đó là lời bày tỏ sự trân trọng và yêu thương sâu sắc.