DMCA.com Protection Status Hoa viếng – Lưu ý cực quan trọng – Điện hoa thành công

Hoa viếng – Lưu ý cực quan trọng

Ai trên đời rồi cũng phải có lúc nếm trải nỗi đau sinh ly tử biệt. Việc chia sẻ nỗi buồn với gia đình người quá cố là một việc có ý nghĩa sâu sắc và thiêng liêng. Hoa viếng là lời động viên, chia buồn ý nghĩa. Hơn thế, vòng hoa còn ý nghĩa trân trọng, quý mến người đã khuất. Tuy nhiên để chọn một phần hoa và lời chia buồn cho phù hợp với tang lễ thì không phải ai cũng biết.

Các lưu ý khi chọn hoa viếng

Lời viếng

Có rất nhiều lời chia buồn được ghi trên vòng hoa với các ý nghĩa khác nhau.

Vô cùng thương tiếc

Đây là lời viếng dành cho đám tang của người trẻ tuổi. Độ tuổi mà người ta còn nhiều ước mơ, hoài bão, nhiều dự định dở dang.

Kinh viếng

Là lời chia buồn được sử dụng rất nhiều cho hoa viếng. Nó có ý nghĩa bày tỏ sự tôn kính, ngưỡng mộ, trân trọng những cống hiến của người đã khuất. Đây là một lời chia buồn đơn giản nhưng ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

Thành kính phân ưu

Câu nói mang ý nghĩa chia buồn sâu sắc với gia đình người đã khuất. Thành có nghĩa là thành tâm, kính tức là sự kính trọng. Phân ưu là sự chia sẻ và đồng cảm. Đây là một câu nói hoa mỹ chia sẻ đau thương mất mát, và động viên những người còn sống.

Ngoài ra theo các đối tượng khác nhau sẽ có lời viếng khác nhau.

Hoa viếng người thân, nhân viên, đối tác

Không chỉ chia buồn mà còn phải thể hiện sự trang trọng. Các từ có tính trang trọng cao như Kính viếng, kính điếu,…

Viếng thông gia

Vừa phải thể hiện sự gần gũi, vừa phải thể hiện sự trân quý. Có thể sử dụng các cụm từ như vô cùng thương tiếc, kính viếng

Viếng người nhà bạn

Bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến người bạn của mình. Hãy ghi trên hoa viếng Kính viếng hoặc Thành kính phân ưu.

Thời gian đem hoa viếng đến lễ tang

Bạn phải nắm rõ thời gian tổ chức của lễ tang. Ở Việt Nam đám tang thường diễn ra trong nhiều ngày, và hoa nên mang đến vào ngày thứ nhất hoặc ngày thứ hai. Sau khi khâm liệm, là lúc gia quyến đau buồn nhất. Lúc này những phần hoa viếng sẽ gửi đến để thay lời chia buồn. Hoa sẽ được đem theo di quan như lời từ biệt người đã khuất về cõi vĩnh hằng.

Cách chọn hoa phù hợp cho tang lễ

Theo vùng miền

  • Miền Bắc: Sử dụng kiểu vòng hoa truyền thống hình Oval nhiều màu.
  • Miền Nam: Kệ hoa kiểu đứng, vòng tròn hoặc cắm hoa tự do.

Ngày nay do văn hóa các vùng hòa nhập với nhau, người ta cũng ít quan trọng vấn đề này.

Theo tuổi tác

Nếu là người lớn tuổi, nên chọn một phần hoa chia buồn nên dùng các loại như hoa cúc, hoa ly, lan hồ điệp. Màu sắc nên dùng các loại sáng màu, trắng, vàng,… Như thế sẽ vừa bày tỏ được sự tôn kính và quý mến, cầu chúc họ sớm về miền cực lạc.

Nếu là một người thanh niên trẻ tuổi hoặc trung niên, nên chọn hoa màu trắng. Bởi cuộc đời họ còn nhiều dự định dở dang, còn nhiều sự kiện muốn chứng kiến. Hoa viếng bày tỏ sự yêu thương và tiếc nhớ vô bờ, lời động viên sâu sắc đến gia đình.

Nếu là một đứa trẻ qua đời, nên chọn những set hoa có màu đỏ thẫm. Cuộc đời chúng như những bông hoa vậy, vẫn chưa kịp nếm thử cuộc sống tươi đẹp.

Theo tôn giáo

Ở Việt Nam, phổ biết nhất là đạo Thiên chúa và đạo Phật.

Tang lễ của Thiên chúa giáo sử dụng hoa màu trắng, hoa thường kết thành hình chữ thập của cây thánh giá.

Tang lễ của Phật giáo sử dụng tông màu vàng, hoa viếng được kết thành vòng tròn, hình oval hoặc tự do.

Các mẫu hoa viếng đẹp và ý nghĩa tại Hoa thương yêu