DMCA.com Protection Status Hoa Valentine – Vì sao là hoa hồng và Socola? – Điện hoa thành công

Hoa Valentine – Vì sao là hoa hồng và Socola?

Hoa valentine là món quà tinh tế và ý nghĩa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu vì sao vào ngày lễ tình nhân, người ta thường tặng hoa hồng, và socola.

Tại sao hoa Valentine là hoa hồng?

Tương truyền hoa hồng tượng trưng cho thần Vệ nữ, nữ thần sắc đẹp. Màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt, đầy khát khao.

Truyền thuyết kế rằng nữ thần tình yêu sinh là với một đóa hoa màu trắng. Bởi quá đau khổ trước cái chết của người chồng, nữ thần đã vô tình để gai đâm vào tay. Máu của nữ thần tình yêu đã nhuộm đỏ hoa hồng. Từ đó về sau hoa hồng đã trở thành đại diện của tình yêu. Bông hồng đỏ mang ý nghĩa yêu đương tha thiết. Hoa valentine là hoa của ngày lễ tình nhân, vì thế nó luôn là hoa hồng.

Và Socola

Socola được mệnh danh là món quà của thượng đế. Được người Aztec dùng làm quà tặng, họ tin rằng socola có cội nguồn từ tâm linh thuần khiết. Nó trở thành quà tặng từ những năm 1902, với slogan dập nổi “Be Mine” (Hãy là của anh/em). Thời đó Socola được xem là đồng tiền để trao đổi của giới quý tộc.

Hoa valentine được tặng kèm với Socola bởi vì cần có những cảm xúc hơn bình thường để cảm nhận được nó. Để cảm nhận được hạnh phúc của Socola, cần đến cảm xúc của những người đang yêu.

Trong khoa học hiện đại, Socola chứa nhiều oxytocin, là hoocmon kích thích hạnh phúc của con người. Cảm giác đó phát sinh giữa hai người yêu nhau, hoặc ánh mắt chúng ta dành cho những chú chó nhỏ. Ăn socola thực sự đem lại cảm giác hạnh phúc và xả stress rất tốt.

Vì những lý do đó, hoa Valentine thường được đính kèm với socola trong quà tặng của các cặp tình nhân.

Các mẫu hoa Valentine đẹp

1.500.000
1.800.000
1.800.000
1.400.000
1.200.000
1.600.000