DMCA.com Protection Status Hoa khô hay hoa tươi – Ưu, nhược và lựa chọn – Điện hoa thành công

Hoa khô hay hoa tươi – Ưu, nhược và lựa chọn

Thế giới càng hiện đại, con người càng muốn sống với thiên nhiên. Và cách tốt nhất là sự hiện diện của hoa trong gia đình. Hoa tươi luôn là sự thể hiện đẹp nhất của thế giới bên ngoài. Tuy nhiên nó lại khó chăm sóc và không phải dễ dàng để lựa chọn. Và hoa khô xuất hiện để bù đắp những khuyết điểm của hoa tươi. Không những tốn ít công chăm sóc, mà giá thành cũng dễ chịu hơn rất nhiều. Nếu là một người chơi Ikebana, thì việc tích trữ một kho hoa như thế là một lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn.

So sánh ưu và nhược điểm

Giá cả

Chi phí là một trong những thắt nút để bạn lựa chọn hoa. Với giá mua một bó hoa, một cửa hàng hoa khô có thể gửi cho bạn cả một thùng. Hoa khô được thiết kế để bạn có thể lựa chọn hàng ngày, mà theo một cách đặc biệt để có mức giá rất dễ chịu.

Nước hoa

Trong khi hoa tươi tỏa ra mùi hương nồng nàn lan khắp căn phòng của bạn. Nếu dùng hoa khô, bạn có thể sẽ cần dùng thêm nước hoa để bù đắp phần thiếu sót này.

Một số hiếm có thể tỏa hương thơm nhẹ. Ngoài ra có một điểm cộng nữa là hoa khô không mang theo hạt phấn, tránh việc dị ứng.

Tuổi thọ

Mọi thứ bắt đầu để tìm đến kết thúc của nó. Hoa tươi thật đẹp, nhưng cũng chóng tàn. Thật tuyệt vời nếu nhan sắc của nó được lưu lại thật lâu. Và điều ấy người ta đã tìm thấy ở hoa khô.

Chúng có thể giữ màu đến hàng năm trời, nhưng bạn phải cất công chăm sóc, lau chùi nó sạch sẽ.

Thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ, tính nghệ thuật thì hoa tươi vượt bậc hơn rất nhiều. Tuy nhiên hoa khô cũng có nét mộc mạc, xinh đẹp, gần gũi rất riêng. Không làm cho không gian sinh động và đầy sức sống nhưng hoa tươi. Nhưng chúng làm không gian trở nên rụng động một cách đầy nghệ sỹ.

Khả năng chuyển đổi

Hoa khô sau khi sử dụng bạn có thể sấy để sử dụng vào một đích khác. Nhưng hoa tươi thì chỉ để trang trí trong thời gian ngắn.

Ngoài ra khi chăm sóc hoa khô cũng đơn giản hơn rất nhiều so với hoa tươi.

Đánh giá

Về mặt nghệ thuật và giá trị, hoa tươi đẳng cấp hơn rất nhiều, nhưng về mặt linh hoạt và chăm sóc thì ngược lại. Vì thế trong các dịp quan trọng người ta thường sử dụng hoa tươi. Hoa khô được ưa chuộng để trang trí là chủ yếu.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây các bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu biết về cách chọn hoa. Chúc các bạn sớm có một set hoa như ý.