DMCA.com Protection Status Hoa cẩm chướng trắng – hoa của sự may mắn – Điện hoa thành công

Hoa cẩm chướng trắng – hoa của sự may mắn

Bạn muốn tặng hoa cho người thương nhưng không biết lựa hoa gì trong vô vàn các loài hoa, hãy tìm đến đóa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng trắng – hoa của sự mắn, hãy cùng tìm hiểu về loài hoa xinh đẹp này nhé!

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ đâu?

Bạn có biết rằng hoa cẩm chướng thực sự là một trong những loài hoa được trồng lâu đời nhất trên thế giới? Điều đó thật tuyệt vời làm sao! Chúng được phát hiện từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại bởi Theophrastus, một trong những nhà thực vật học sớm nhất được biết đến.

Chủ yếu được trồng ở châu Âu và châu Á, hoa cẩm chướng được rất nhiều người yêu thích và được sử dụng trong nghệ thuật, trang trí, vòng hoa và nước hoa. Và chúng cũng có một số lợi ích sức khỏe khá lớn! Đối với những người cảm thấy căng thẳng, pha một tách trà hoa cẩm chướng thú vị sẽ giúp cải thiện những cảm giác đó. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để điều trị những thứ như đau bụng, sốt, giảm nếp nhăn và các tình trạng da khác. Không có gì ngạc nhiên khi chúng được mệnh danh là ‘bông hoa của các vị thần’!

Tên của nó xuất phát từ đâu?

Vậy, hoa cẩm chướng lấy tên từ đâu? Có rất nhiều giả thuyết và truyền thuyết về điều này. Một số người nói rằng nó có nguồn gốc từ từ ‘đăng quang’ vì hoa được sử dụng trên vương miện nghi lễ của người Hy Lạp. Tuy nhiên, những người khác cho rằng nó xuất phát từ từ ‘carnis’ trong tiếng Latinh có nghĩa là xác thịt bởi vì những bông hoa cẩm chướng ban đầu chỉ có màu hồng.

Sự thật là, không ai thực sự biết nguồn gốc của cái tên hoa cẩm chướng, ngay cả những chuyên gia về hoa! Nhưng, những gì chúng ta biết, đó là tên khoa học, ‘dianthus caryophyllus’, đến từ thần Zeus hùng mạnh. Trong ngôn ngữ Hy Lạp, Zeus được dịch là ‘dios’ và từ hoa là ‘anthos’ và thế là ‘dianthus’ ra đời!

Ý nghĩa của các màu sắc hoa khác nhau

Ban đầu, hoa cẩm chướng chỉ được tìm thấy trong các sắc hồng. Tuy nhiên, kể từ đó, chúng đã phát triển để bao gồm nhiều màu, mỗi màu đều có ý nghĩa riêng.\

cẩm chướng trắng hoa tươi đẹp

Hoa cẩm chướng hồng tượng trưng cho lòng biết ơn

Hầu hết mọi người đều liên tưởng hoa cẩm chướng hồng với Ngày của Mẹ. Trên thực tế, ở Mỹ, hoa cẩm chướng là loài hoa chính thức trong Ngày của Mẹ. Tuy nhiên, tặng hoa cẩm chướng cũng là một cách tuyệt vời để nói lời cảm ơn đồng nghiệp hoặc bạn bè.

Hoa cẩm chướng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và may mắn

Hoa cẩm chướng trắng thực sự là loài hoa đẹp biểu tượng cho sự thuần khiết và may mắn. Vì vậy, nếu bạn biết ai đó cần thêm một chút may mắn trong cuộc sống của họ, thì hoa cẩm chướng trắng chính là con đường để đi!

Hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu

Bạn có biết điều này không? Sẽ không có gì ngạc nhiên khi hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt! Hãy tưởng tượng nhận được một bó hoa cẩm chướng đỏ rực rỡ tuyệt đẹp từ người thương của bạn … thật tuyệt vời! Mặc dù chúng thường được sử dụng để bày tỏ tình yêu lãng mạn, chúng cũng có thể được tặng cho bất kỳ ai mà bạn cảm thấy đặc biệt thân thiết.

Hoa cẩm chướng vàng bày tỏ sự thất vọng và bị từ chối

Mặc dù chúng vô cùng xinh đẹp, nhưng hoa cẩm chướng vàng không có ý nghĩa hạnh phúc nhất. Tượng trưng cho sự thất vọng và bị từ chối, hoa cẩm chướng vàng là lựa chọn tốt nhất để gửi đến người bạn cần nói lời xin lỗi.