DMCA.com Protection Status Hoa 8/3 – Lưu ý đặc biệt khi chọn hoa – Điện hoa thành công

Hoa 8/3 – Lưu ý đặc biệt khi chọn hoa

Hoa 8/3 có nguồn gốc từ ngày 8/3/1857, các nữ công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại điều kiện làm việc tồi tàn tại Newyork. Hai năm sau, cũng vào tháng 3, các nữ công nhân trong hãng dệt của Hoa Kỳ thành lập công đoàn đầu tiên. Công đoàn đã bảo vệ và giành được một sô quyền lợi.

Thật ra ngày 8/3 không phải ngày Quốc tế phụ nữ đầu tiên

Ngày 8/3/1908, 15 nghìn phụ nữ diễu hành ở Newyork đòi tăng lương, giảm giờ làm, chấm dứt sử dụng lao động trẻ em.

Năm sau, Đảng Xã Hội Hoa Kỳ tuyên bố ngày Quốc Tế Phụ nữ là 28/2/1909

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ Nữ

Đến ngày 8/3 năm 1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II ( Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức. 100 nữ đại biểu thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Bà Clara Zetkin, chủ tịch hội – là người Đức, đã đề nghị chọn một ngày làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Là ngày để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới.

Hội nghị đã chọn ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Khẩu hiệu “Ngày làm 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em” ra đời từ đó.

Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Là một ngày kỉ niệm, biểu dương ý chí chiến đấu của phái đẹp, bì độc lập, hòa bình, dân chủ và tiến bộ. Ngày này cũng là ngày người ta tưởng nhớ ơn chiến đấu của phụ nữ thời cận đại, bảo vệ quyền lợi phụ nữ và nhi đồng.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

Toàn thế giới sẽ dành một ngày trong năm để quan tâm, bù đắp những vất vả của phụ nữ trong cuộc sống. Đó là ngày 8/3.

Ở một số nước, ngày Quốc tế phụ nữ được coi là lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Đàn ông sẽ tặng hoa cho những người phụ nữ quan trọng trong đời họ là mẹ, vợ, bạn gái,…

Một số Quốc gia kỷ niệm ngày này bằng các buổi liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng, chống bạo lực,…

Ngày 8/3 ở Việt Nam

Ở nước ta, ngày 8 tháng 3 còn được coi là kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị Nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm. Đây là ngày kỷ niệm của niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam.

Hàng năm vào ngày 8 tháng 3, đàn ông Việt Nam luôn có những phần quà tươi đẹp tặng cho phụ nữ. Ở Việt Nam, phụ nữ rất được yêu thương chiều chuộng. Một trong những món quà danh cho ngày Quốc tế phụ nữ, là hoa tươi. Sau đây Hoa thương yêu chia sẻ bạn cách chọn hoa 8/3 sao cho đúng cách nhé.

Cách chọn hoa 8/3

Hoa đẹp, ý nghĩa, tránh bị hiểu lầm và dễ dàng nhận được cảm tình của người tặng không phải dễ chọn. Dưới đây là các mẫu hoa 8/3 và ý nghĩa của nó để bạn có thể tham khảo.

Hoa hồng

Là loài hoa được chọn làm quà tặng nhiều nhất. Hoa hồng được tặng vào rất nhiều dịp khác nhau như sinh nhật, hiếu hỉ, khai trương,… Là loài hoa với rất nhiều giống có màu sắc khác nhau. Mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Hoa hồng đỏ ca ngợi vẻ đẹp quyến rũ, thể hiện tình yêu tha thiết, sâu đậm,.Hoa hồng trắng thể hiện nét đẹp đơn thuần, thanh khiết, một tình yêu chân thành không vụ lợi. Hoa hồng cam bày tỏ tình yêu lẫn sự ghen tuông. Hoa hồng phấn thì là lời yêu thương trìu mến. Trong ngày 8/3 thì hoa hồng đỏ và hoa hồng da được sử dụng nhiều nhất.

Hoa tường vi

Hoa tường vi là đại diện của nét đẹp mong manh của người con gái. Có ca khúc “Một đêm bước chân về gác nhỏ, chợt nhớ đóa hoa tường vi”. Hoa tường vi phù hợp để tặng bạn gái nhân ngày 8/3.

Hoa hướng hương

Là loa hoa của sức sống, niềm tin, của nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống. Hoa hướng dương mang ý nghĩa chúc sức khỏe, chúc cho tương lại tươi sáng. Là loài hoa phù hợp tặng sếp, bạn bè, hoặc một cô gái cá tính trong ngày Quốc tế phụ nữ.

Hoa đinh hương

Thể hiện sự khởi đầu và tình yêu sâu đậm. Đây là loài hoa phù hợp tặng bạn gái mới quen trong ngày 8/3.

Hoa cúc

Một loài hoa không thể thiếu để tặng mẹ. Sự tích hoa cúc là câu chuyện bất kỳ ai cũng thuộc nằm lòng. Cô con gái hiếu thảo vượt mọi khó khăn gian khổ, tách cánh hoa thành hàng trăm như ngày hôm nay. Hoa cúc tặng mẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ bày tỏ lòng biết ơn và yêu thương vô bờ bến.

Các loài hoa 8/3 không nên tặng

Hoa huệ, hoa vạn thọ, hoa tulip vàng, hoa dạ lan hương màu tía. Đây là các loài hoa được sử dụng cho tang lễ hoặc mang ý nghĩa không phù hợp. Hơn nữa hoa huệ có mùi rất nặng, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hoa vạn thọ đại diện cho sự đau buồn, nỗi thất vọng, sự ghen tuông. Hoa tulip vàng có ý nghĩa là một tình yêu vô vọng. Hoa dạ lan hương màu tía thì có nghĩa: “Xin lỗi, anh không thể yêu em”

Trên đây là các chia sẻ của Hoa thương yêu để bạn có thêm các kiến thức về ngày 8/3. Cũng như kinh nghiệm để chọn hoa 8/3. Chúc một nửa thế giới luôn xinh đẹp và hạnh phúc, ngày nào cũng là ngày Quốc tế phụ nữ.