DMCA.com Protection Status Cách cắm hoa cho người mới – Hướng dẫn cực dễ làm – Điện hoa thành công

Cách cắm hoa cho người mới – Hướng dẫn cực dễ làm

Cắm hoa là nghệ thuật làm cho không gian của bạn sinh động và cuốn hút. Nó còn giúp tâm hồn thư thái hơn, thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Dưới đây là 4 cách cắm hoa đơn giản để bạn bắt đầu bộ môn nghệ thuật này.

1. Cắm hoa theo hình tam giác

Đây là kiểu bố cục thông dụng và rất dễ làm. Hoa được sắp xếp theo hình nón, những đóa hoa rực rỡ nhất sẽ ở trên. Khi cắm hoa theo bố cục hình tam giác cần đảm bảo chiều cao lớn hơn chiều rộng. Cách cắm hoa này sử dụng để tạo nên những giỏ hoa, chậu hoa trang trí nhẹ nhàng, trang nhã.

2. Cắm hoa theo hình vòm

Cách cắm hoa này sử dụng bố cục đối xứng, tác phẩm là những bông hoa đan xen với nhau. Cần có một bình hoa hoặc chậu hoa có miệng rộng để cắm hoa theo hình vòm. Chiều cao hoa thường tương đương nhau và rơi vào khoảng 20cm. Lấy một cành hoa làm trung tâm và cắm các cành còn lại xung quanh, phát triển đến chân của bình hoa. Kiểu cắm hoa này thường dùng tạo nên các tác phẩm trang trí cho bàn ăn, các bữa tiệc. Bạn nên cắm mút xốp thật chặt trước khi thực hiện cắm hoa theo phong cách này.

3. Cắm hoa hình bán nguyệt

Cách cắm hoa này đòi hỏi bạn phải phối hợp khéo léo các màu sắc, loài hoa và phụ kiện để tạo nên bố cục mềm mại. Hoa được xếp theo hình vòng cung, tỏa ngược về hai bên.

4. Cắm hoa hình chữ L

Đây là bố cục bất đối xứng nhưng không quá phức tạp để thử sức. Bạn nên cắm những nhánh chính để tạo dáng cho bình hoa. Các cành phụ và phụ kiện sẽ theo nhánh chính phát triển ra.

Lưu ý khi cắm hoa

Để tác phẩm trở nên hoàn hảo, ngoài sự tỉ mỉ thì khâu chọn hoa cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn các loài hoa đẹp, có màu sắc bắt mắt, tươi lâu.

Hãy ghi nhớ, chỉ cần bạn say mê, những bó hoa sẽ tự nhiên lay động lòng người.